ควรโทรหา hr เวลา ไหน!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ควรโทรหา hr เวลา ไหน

การโทรหา HR ควรทำในช่วงเวลาที่เหมาะสมและไม่เข้าขัดกับเวลาทำงานของบริษัท นี่คือเวลาที่คุณควรพิจารณาโทรหา HR

 1. ช่วงเช้า ในช่วงเช้าหลังจากเริ่มทำงานประมาณ 1-2 ชั่วโมง จะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการโทรหา HR เพราะพนักงาน HR จะได้เริ่มต้นวันงานและอาจยังไม่ได้รับสายโทรมากมาย

 2. ช่วงเที่ยง ช่วงเที่ยงคือเวลาพักกลางวันของผู้คน อาจเป็นเวลาที่ผู้สัมภาษณ์จะว่างและสามารถรับสายโทรได้

 3. ช่วงบ่าย ในช่วงบ่ายหลังจากเวลาเที่ยงและก่อนเลิกงานประมาณ 1-2 ชั่วโมง อาจเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการโทรหา HR เนื่องจากผู้สัมภาษณ์จะกำลังจะจบการทำงานและยังมีเวลาว่าง

 4. วันธรรมดา วันจันทร์ถึงวันศุกร์เป็นช่วงเวลาที่ควรโทรหา HR ซึ่งเป็นวันทำงานปกติของส่วนใหญ่บริษัท

 5. หลีกเลี่ยงช่วงเวลาพิเศษ หลีกเลี่ยงการโทรหา HR ในช่วงเวลาพิเศษ เช่น วันหยุดสำคัญ หรือช่วงเวลาหลังเลิกงาน

 6. ปฏิสัมพันธ์สุภาพ ไม่ว่าคุณจะโทรหา HR ในช่วงเวลาใด ควรแสดงความสุภาพและเคารพเวลาของคนอื่น เพราะอาจจะมีเหตุผลที่ทำให้เขาไม่สามารถรับสายโทรหรือให้คำตอบได้ในขณะนั้น

 7. ตรวจสอบเวลาทำการของบริษัท ตรวจสอบเวลาทำการของบริษัทที่คุณสนใจ เพื่อหลีกเลี่ยงการโทรหาในช่วงเวลาที่ไม่ได้รับการบริการหรือตอบรับ

หลีกเลี่ยงการโทรหา HR ในช่วงเวลาที่อาจไม่เหมาะสม เช่น ตรอบเช้าหรือเย็นวันหยุด เพื่อให้คุณมีโอกาสสนทนาในระบบที่สะดวกและพร้อมและเพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่ต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ

โทร หา hr วัน เสาร์ ได้ไหม

การโทรหา HR ในวันเสาร์อาจไม่เป็นที่เหมาะสมเท่าที่คุณโทรในวันทำงานปกติ เนื่องจากส่วนใหญ่บริษัทและองค์กรจะมีเวลาทำการในวันธรรมดา (จันทร์ถึงศุกร์) เท่านั้น การโทรหา HR ในวันเสาร์อาจทำให้คุณพบกับการตอบรับที่ไม่ได้หรือเวลาการทำงานของเจ้าหน้าที่ HR อาจจะไม่เข้าขัดกับกิจกรรมหรือการพักผ่อนส่วนตัวของพวกเขาในวันหยุดนี้ได้ ทั้งนี้เพื่อให้คุณได้รับความร่วมมือและข้อมูลที่ต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ คุณควรพิจารณาโทรหา HR ในวันทำงานปกติ หรือตามเวลาที่เคยแนะนำไว้ในคำตอบก่อนหน้านี้

โทรไปถาม เรื่อง สมัครงาน

การโทรไปถามเรื่องสมัครงานเป็นขั้นตอนที่ดีเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือแสดงความสนใจของคุณในตำแหน่งงานนั้นๆ แต่ควรทราบว่าการโทรถามเรื่องสมัครงานอาจต้องพิจารณาช่วงเวลาและสถานการณ์ที่เหมาะสม นี่คือขั้นตอนที่คุณควรพิจารณา

 1. เลือกเวลาที่เหมาะสม พิจารณาโทรหา HR ในช่วงเวลาทำงานปกติของบริษัท ซึ่งจะเป็นวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ในช่วงเวลาที่เครื่องหมาย “สำหรับงาน” ของท่าน

 2. เตรียมข้อมูล มีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับตำแหน่งงานที่คุณสมัครไว้ เช่น ชื่อตำแหน่งงาน เลขที่รหัสงาน หรือชื่อบริษัท

 3. สร้างบรรยากาศที่เหมาะสม ในขณะที่โทร อยู่ในสภาวะที่เงียบสงบและมีความสุภาพ แนะนำตัวเองและบอกชื่อเมื่อได้รับการตอบรับ

 4. ถามคำถามอย่างชัดเจน ทำความเข้าใจในเรื่องที่คุณต้องการสอบถามและตั้งคำถามอย่างชัดเจน เช่น “ฉันต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตำแหน่งงาน [ชื่อตำแหน่งงาน] ที่ฉันสมัครไว้ คุณสามารถช่วยได้ไหมครับ/ค่ะ?”

 5. ฟังและบันทึกข้อมูล ฟังตอบและข้อมูลที่ HR ให้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง

 6. ขอข้อมูลการติดต่อ หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ขอเบอร์โทรศัพท์หรืออีเมลของคนที่คุณสามารถติดต่อกลับได้

 7. เป็นสุภาพและเข้าใจ อย่าลืมแสดงความสุภาพและเคารพต่อคนที่คุณกำลังพูดคุยกับพวกเขา

 8. บันทึกข้อมูลสำคัญ หลังจากการโทรสัมภาษณ์ คุณอาจจะต้องการบันทึกข้อมูลที่ได้รับไว้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในอนาคต

การโทรหา HR เพื่อถามเรื่องสมัครงานเป็นขั้นตอนที่สามารถช่วยให้คุณเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับตำแหน่งงานและสถานการณ์ปัจจุบันของคุณในกระบวนการสรรหางาน

ไม่กล้าโทรไปสมัครงาน

การรับมือกับความกังวลหรือความกลัวในการโทรสมัครงานเป็นสิ่งที่ธรรมดาและมีวิธีการที่คุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มความมั่นใจและก้าวข้ามอุปสรรคได้

 1. เตรียมตัวก่อนโทร ก่อนที่จะโทรสมัครงาน คุณควรเตรียมตัวและข้อมูลที่จำเป็นไว้ เช่น โปรไฟล์การทำงานของคุณ ความสามารถ และประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง

 2. เขียนสคริปต์หรือโน้ต คุณอาจจะเขียนสคริปต์หรือโน้ตที่บอกถึงข้อมูลสำคัญที่คุณต้องการพูดในการสัมภาษณ์ การมีแผนการที่ชัดเจนอาจช่วยลดความกังวล

 3. ซ้อมการพูด ลองซ้อมการพูดหน้ากรุ๊ปหน้าเพื่อให้คุณมั่นใจกว่า เช่น ลองอ่านสคริปต์หรือโน้ตออกเสียงดัง

 4. รับรู้ความกังวล รับรู้ความกังวลของคุณและยอมรับว่ามันเป็นสิ่งธรรมดา เมื่อคุณรู้สึกกังวล ลองรับมันและหาวิธีการจัดการกับความรู้สึกนี้

 5. คิดบวก พิจารณาประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการโทรสมัครงาน เช่น มีโอกาสที่จะได้งานที่ตรงกับความสนใจ

 6. ลงมือทำ เมื่อคุณพร้อมและมีความมั่นใจเพียงพอ ลองโทรสมัครงานตามตัวอย่างที่คุณเตรียมไว้ คุณสามารถเรียนรู้และปรับปรุงได้จากประสบการณ์

 7. เรียนรู้จากประสบการณ์ ไม่ว่าผลการโทรสมัครงานจะเป็นอย่างไร คุณสามารถเรียนรู้และปรับปรุงตนเองได้ โอกาสการสนทนาสมัครงานครั้งต่อไปจะดีขึ้น

 8. ให้เวลาแก่ตนเอง ถ้าคุณรู้สึกว่ายังไม่พร้อมที่จะโทรสมัครงานในขณะนี้ ให้ตั้งเป้าหมายเพื่อให้เวลาแก่ตนเองในการเตรียมตัวและสร้างความมั่นใจ

ความกังวลเมื่อต้องโทรสมัครงานเป็นเรื่องธรรมดา แต่คุณสามารถพัฒนาทักษะในการจัดการกับความกังวลและเพิ่มความมั่นใจเองได้โดยการฝึกฝนและทำตามขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพ

อ่านบทความทั้งหมด >>> หางาน.com

ควรจะใช้บริการจัดหางานของบริษัทจัดหางานหรือไม่

รายชื่อบริษัทจัดหางาน บริษัทจัดหางานในกรุงเทพ บริษัทจัดหางานในประเทศไทย บริษัทจัดหางานไปต่างประเทศ บริษัทจัดหางาน สมัครงานกับบริษัทจัดหางาน บริษัทจัดหางานออนไลน์ รายชื่อบริษัท จัดหา งานไปต่างประเทศ

มีโอกาสการเจริญเติบโตในตำแหน่งงานนี้อย่างไร

การเติบโตในสายงาน ภาษาอังกฤษ การเติบโตในหน้าที่การงาน มุมมองตัวเองในการเติบโต วางแผนหรือตั้งเป้าหมายไว้อย่างไร การเติบโตของชีวิต สิ่งที่ควรปรับปรุง ในการ ทํา งาน หาก ได้ ทํา งานที่นี้ คุณจะ ทํา อย่างไรให้ ตัวคุณเอง องค์กร ก้าวหน้า จะช่วยพัฒนาองค์กร อย่างไร เมื่อ สำรวจ ตนเอง แล้ว สิ่งที่จะทำให้ ชีวิต เรา เจริญ ก้าวหน้า คือ

สร้างแฟ้มผลงาน ที่ มีคุณค่า สำหรับ การหางาน

ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม portfolio สมัครงาน portfolio สมัครงาน มีอะไรบ้าง การทําแฟ้มสะสมผลงาน สอบสัมภาษณ์ doc ตัวอย่าง portfolio สัมภาษณ์งาน ตัวอย่างแฟ้มสะสมผลงาน portfolio สมัครงานราชการ portfolio สมัครงาน สวยๆ ประโยชน์ของแฟ้มสะสมผลงาน

วิธีการเริ่มต้นหางานอย่างไร

วิธีการหางาน 5 วิธี วิธี หางาน ง่ายๆ วิธีการหางานและสมัครงาน วิธีหางานให้ได้เร็ว การหางานวิธีใดรวดเร็วที่สุด เพราะอะไร วิธีการหางานสื่อสิ่งพิมพ์ วิธีหางานพาร์ทไทม์ มูยังไงให้ได้งาน

สร้างแบรนด์ ส่วนตัว ใน การสมัครงาน

Employer Branding ตัวอย่าง Personal Branding ตัวอย่าง Employer Branding คือ การสร้าง ตัว ต้น แบรนด์ Personal Branding คือ ทํา Personal Branding HR Branding คือ การสร้าง ตัว ตน ให้คน จดจำ

ควรจะจัดการเอกสารการสมัครงานอย่างไร

เอกสารสมัครงานทั่วไป มีอะไรบ้าง เอกสารสมัครงาน ตัวอย่าง เอกสารสมัครงานโรงงาน สมัครงานใช้อะไรบ้าง เอกสารสมัครงานพาร์ทไทม์ เอกสารสมัครงาน เซ็นสําเนาถูกต้อง เอกสารสมัครงาน ต้องเซ็น สํา เนา ถูก ต้อง ไหม เอกสารสมัครงานโรงแรม

ใช้ข้อมูล ในการตัดสินใจ สมัครงาน

ขั้นตอนการตัดสินใจเลือกอาชีพมีกี่ขั้นตอน อะไรบ้าง ปัจจัยในการประกอบอาชีพมีอะไรบ้าง การเลือกอาชีพที่เหมาะสมกับตนเอง หลักในการประกอบอาชีพมีอะไรบ้าง ปัญหาก่อนตัดสินใจเลือกอาชีพ ใบงาน แนวทางการเลือกอาชีพ การตัดสินใจเข้าสู่อาชีพ กศน ปัจจัยที่ต้องพิจารณาประกอบกับการวางแผนการศึกษาเพื่อเลือกอาชีพ มีกี่องค์ประกอบ

เรียก เงินเดือน น้อยไปทำ ไง ดี เทคนิคการเรียก

เทคนิคการเรียก เงินเดือน  เรียก เงินเดือน ต่ำกว่า ฐาน เรียก เงินเดือน 25 000 เรียก เงินเดือน 50,000 เรียก เงิน ต่ำกว่าโครงสร้าง บริษัท เงินเดือน ตามโครงสร้างบริษัท เปลี่ยนสายงาน เรียก เงินเดือน เท่า ไหร่ เรท เงินเดือน 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top