ควรจะศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์หรือไม่?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ควรจะศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์หรือไม่?

ใช่, การศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากเมื่อคุณกำลังเตรียมตัวสำหรับสัมภาษณ์งาน การทราบข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทจะช่วยให้คุณมีการเตรียมตัวอย่างที่เหมาะสมและสามารถให้คำตอบที่น่าสนใจในขณะสัมภาษณ์ได้ดีขึ้น นี่คือเหตุผลที่ควรศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์

 1. เพื่อเข้าใจบริษัท การศึกษาเกี่ยวกับบริษัทช่วยให้คุณเข้าใจวัตถุประสงค์ การดำเนินการ และค่านิยมของบริษัท ซึ่งทำให้คุณสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับเหตุผลที่คุณต้องการทำงานในบริษัทนี้ได้.

 2. ให้คำถามสัมภาษณ์ที่น่าสนใจ การมีความรู้เกี่ยวกับบริษัทช่วยให้คุณสามารถสอบถามคำถามที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานและบรรยากาศที่ทำงานได้ นี่ช่วยให้สัมภาษณ์เป็นการแลกเปลี่ยนที่มีคุณค่ามากขึ้น.

 3. ปรับตัวให้เข้ากับบริษัท การรู้จักกับบริษัทช่วยให้คุณสามารถปรับสไตล์และการตอบสนองของคุณให้ตรงกับที่บริษัทต้องการ ซึ่งทำให้คุณดูน่าสนใจและเหมาะสมกับบรรยากาศที่ทำงาน.

 4. หาข้อมูลสำหรับการตัดสินใจ การศึกษาบริษัทช่วยให้คุณมีข้อมูลเพียงพอในการตัดสินใจว่าบริษัทนี้เป็นสถานที่ที่คุณต้องการทำงานหรือไม่ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณตอบคำถามเกี่ยวกับบริษัทในขณะสัมภาษณ์ได้เป็นอย่างดี.

 5. เพื่อปรับตัวในการสัมภาษณ์ การศึกษาเกี่ยวกับบริษัทที่คุณจะสัมภาษณ์ช่วยให้คุณสามารถปรับกลยุทธ์การตอบสนองของคุณในสัมภาษณ์ให้ตรงกับความคาดหวังของบริษัท.

 6. เพื่อแสดงความสนใจและความคิดรอบรู้ การที่คุณได้ศึกษาเกี่ยวกับบริษัทแสดงให้คนสัมภาษณ์เห็นว่าคุณมีความสนใจและความตั้งใจที่จริงจังในการสมัครงาน.

ในสรุป, การศึกษาเกี่ยวกับบริษัทก่อนสัมภาษณ์เป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้คุณเตรียมตัวสำหรับสัมภาษณ์อย่างเหมาะสมและมีคุณค่า. ความรู้เกี่ยวกับบริษัทจะช่วยคุณเตรียมตัวให้ดียิ่งขึ้นและเพิ่มโอกาสในการได้งานที่คุณต้องการ.

แนวคิดเพื่อการศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์

 1. ศึกษาเว็บไซต์ของบริษัท อ่านเกี่ยวกับประวัติของบริษัท วัตถุประสงค์ และผลงานที่แสดงในเว็บไซต์ของบริษัท.

 2. ติดตามบริษัทในสื่อสังคมออนไลน์ เข้าไปติดตามบริษัทบนโซเชียลมีเดียเพื่อเข้าถึงข่าวสารและโพสต์ที่เกี่ยวข้อง.

 3. อ่านข่าวเกี่ยวกับบริษัท ค้นหาข่าวประจำวันหรือบทความที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเพื่อเข้าใจเหตุการณ์และเทรนด์ล่าสุด.

 4. ศึกษาผลิตภัณฑ์หรือบริการ รู้จักกับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่บริษัทให้ อ่านรีวิวและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง.

 5. ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวบริหาร ทราบถึงผู้บริหารหรือผู้ควบคุมบริษัทและความรู้สึกเกี่ยวกับมุมมองและทิศทางของพวกเขา.

 6. อ่านเกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์กร รู้จักวัฒนธรรมและค่านิยมที่บริษัทให้ความสำคัญ นี่จะช่วยให้คุณตรงกับบรรยากาศในการสัมภาษณ์.

 7. เข้าไปในรายละเอียดของงาน ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับตำแหน่งงานที่คุณสมัคร เข้าใจคุณค่าและทักษะที่ต้องการ.

 8. อ่านบทสัมภาษณ์กับบุคคลในบริษัท หากมีบทสัมภาษณ์กับพนักงานในบริษัท อ่านเพื่อรู้ว่าพวกเขามอบรมอะไรในการสัมภาษณ์และประสบการณ์ที่สนุกสนาน.

 9. รู้จักกับความเปลี่ยนแปลงล่าสุด ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในบริษัทล่าสุด เช่น การเปลี่ยน CEO หรือกลยุทธ์ใหม่.

 10. สร้างคำถามที่น่าสนใจ ในการสัมภาษณ์, คุณสามารถถามคำถามที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลที่คุณศึกษามาเพื่อแสดงความสนใจและการเตรียมตัวของคุณ.

การศึกษาเกี่ยวกับบริษัทก่อนสัมภาษณ์ช่วยให้คุณมีความรู้และความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับบริษัทนั้น ทำให้คุณสามารถแสดงความรู้สึกและความคาดหวังที่เหมาะสมในขณะสัมภาษณ์ได้ดียิ่งขึ้น.

อ่านบทความทั้งหมด >>> หางาน.com

พัฒนาสมรรถนะ ที่สำคัญ ใน ตลาดงาน ปัจจุบัน

แนวทางการพัฒนาสมรรถนะ 8 แนวทาง การพัฒนาสมรรถนะบุคลากร วิจัย การพัฒนาสมรรถนะในการปฏิบัติงาน การพัฒนาสมรรถนะข้าราชการ การพัฒนาสมรรถนะ หมายถึง การพัฒนาสมรรถนะของบุคลากรภาครัฐ วิจัย การพัฒนาสมรรถนะบุคลากร การพัฒนาสมรรถนะ วิจัย

เทคนิค ต่อรองเงินเดือน ใน การสมัครงาน

hr ต่อรอง เงินเดือน pantip ต่อ รอง เงินเดือน ก่อนเซ็นสัญญา ฝ่ายบุคคล โทรมา ต่อ รอง เงินเดือน วิธีต่อรองเงินเดือน จบใหม่ ต่อรองเงินเดือนหลังได้ offer ต่อรองเงินเดือนแล้วเงียบ สัมภาษณ์งาน คุยเรื่อง เงินเดือน ต่อรอง เงินเดือน วันเซ็นสัญญา pantip

ควรจะศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์หรือไม่?

เขียนแนะนําตัวเองสั้นๆ สมัครงาน แนะนำตัว สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ สัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ แปล ฉันอยากร่วมงานกับคุณ ภาษาอังกฤษ สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ ตอบไม่ได้ แนะนําตัวสัมภาษณ์งาน มีประสบการณ์ ตัวอย่างเขียนแนะนําตัวเอง ให้น่าสนใจ ถาม-ตอบสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ ออนไลน์

ใช้ แอปพลิเคชัน ใน การหางาน อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ของแอพพลิเคชั่น10ข้อ แอ พ พลิ เค ชั่ น ที่ใช้ใน สำนักงาน ประโยชน์ของ แอ พ พลิ เค ชั่ น. 5 ข้อ แอ พ พลิ เค ชั่ น สำหรับองค์กร แอ พ พลิ เค ชั่ น. คอมพิวเตอร์ มี อะไร บาง แอ พ ทํา งานในโทรศัพท์ ประโยชน์ของแอพพลิเคชั่น วิจัย แอ พ พลิ เค ชั่ น. application ที่ใช้ เพื่อการ สื่อสาร มี อะไร บ้าง

สิ่งที่นายจ้าง กำลังมองหา ใน ผู้สมัครงานใน ปัจจุบัน

ตัวอย่างคุณสมบัติการสมัครงาน ลักษณะงานที่ต้องการ ตัวอย่าง คุณสมบัติของพนักงานบริษัท คุณสมบัติของอาชีพต่างๆ ความสามารถในการทํางาน มีอะไรบ้าง คุณสมบัติการสมัครงานโรงงาน พนักงานที่ดี ควรมีบุคลิกภาพ เป็น อย่างไร ลักษณะของพนักงานที่บริษัทต้องการมากที่สุด คือข้อใด

ปัจจัยหลัก การประกอบ อาชีพอิสระ

ปัจจัยหลักของการประกอบอาชีพอิสระ อาชีพอิสระมีอะไรบ้าง ข้อดีของการประกอบอาชีพอิสระ คุณสมบัติของอาชีพอิสระ ก่อนการตัดสินใจเลือกประกอบอาชีพอิสระควรมีข้อพิจารณาในเรื่องใดบ้าง คุณสมบัติของ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ มี อะไร บ้าง อาชีพอิสระมีกี่ประเภท อะไรบ้าง ปัจจัยในการประกอบอาชีพอิสระ มี 4 ข้อประกอบด้วยอะไรบ้าง

สร้างแบรนด์ ส่วนตัว ใน การสมัครงาน

Employer Branding ตัวอย่าง Personal Branding ตัวอย่าง Employer Branding คือ การสร้าง ตัว ต้น แบรนด์ Personal Branding คือ ทํา Personal Branding HR Branding คือ การสร้าง ตัว ตน ให้คน จดจำ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top