หางาน.COM | ควรจะศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์หรือไม่?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ควรจะศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์หรือไม่?

ใช่, การศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากเมื่อคุณกำลังเตรียมตัวสำหรับสัมภาษณ์งาน การทราบข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทจะช่วยให้คุณมีการเตรียมตัวอย่างที่เหมาะสมและสามารถให้คำตอบที่น่าสนใจในขณะสัมภาษณ์ได้ดีขึ้น นี่คือเหตุผลที่ควรศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์

 1. เพื่อเข้าใจบริษัท การศึกษาเกี่ยวกับบริษัทช่วยให้คุณเข้าใจวัตถุประสงค์ การดำเนินการ และค่านิยมของบริษัท ซึ่งทำให้คุณสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับเหตุผลที่คุณต้องการทำงานในบริษัทนี้ได้.

 2. ให้คำถามสัมภาษณ์ที่น่าสนใจ การมีความรู้เกี่ยวกับบริษัทช่วยให้คุณสามารถสอบถามคำถามที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานและบรรยากาศที่ทำงานได้ นี่ช่วยให้สัมภาษณ์เป็นการแลกเปลี่ยนที่มีคุณค่ามากขึ้น.

 3. ปรับตัวให้เข้ากับบริษัท การรู้จักกับบริษัทช่วยให้คุณสามารถปรับสไตล์และการตอบสนองของคุณให้ตรงกับที่บริษัทต้องการ ซึ่งทำให้คุณดูน่าสนใจและเหมาะสมกับบรรยากาศที่ทำงาน.

 4. หาข้อมูลสำหรับการตัดสินใจ การศึกษาบริษัทช่วยให้คุณมีข้อมูลเพียงพอในการตัดสินใจว่าบริษัทนี้เป็นสถานที่ที่คุณต้องการทำงานหรือไม่ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณตอบคำถามเกี่ยวกับบริษัทในขณะสัมภาษณ์ได้เป็นอย่างดี.

 5. เพื่อปรับตัวในการสัมภาษณ์ การศึกษาเกี่ยวกับบริษัทที่คุณจะสัมภาษณ์ช่วยให้คุณสามารถปรับกลยุทธ์การตอบสนองของคุณในสัมภาษณ์ให้ตรงกับความคาดหวังของบริษัท.

 6. เพื่อแสดงความสนใจและความคิดรอบรู้ การที่คุณได้ศึกษาเกี่ยวกับบริษัทแสดงให้คนสัมภาษณ์เห็นว่าคุณมีความสนใจและความตั้งใจที่จริงจังในการสมัครงาน.

ในสรุป, การศึกษาเกี่ยวกับบริษัทก่อนสัมภาษณ์เป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้คุณเตรียมตัวสำหรับสัมภาษณ์อย่างเหมาะสมและมีคุณค่า. ความรู้เกี่ยวกับบริษัทจะช่วยคุณเตรียมตัวให้ดียิ่งขึ้นและเพิ่มโอกาสในการได้งานที่คุณต้องการ.

แนวคิดเพื่อการศึกษาบริษัทก่อนสัมภาษณ์

 1. ศึกษาเว็บไซต์ของบริษัท อ่านเกี่ยวกับประวัติของบริษัท วัตถุประสงค์ และผลงานที่แสดงในเว็บไซต์ของบริษัท.

 2. ติดตามบริษัทในสื่อสังคมออนไลน์ เข้าไปติดตามบริษัทบนโซเชียลมีเดียเพื่อเข้าถึงข่าวสารและโพสต์ที่เกี่ยวข้อง.

 3. อ่านข่าวเกี่ยวกับบริษัท ค้นหาข่าวประจำวันหรือบทความที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเพื่อเข้าใจเหตุการณ์และเทรนด์ล่าสุด.

 4. ศึกษาผลิตภัณฑ์หรือบริการ รู้จักกับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่บริษัทให้ อ่านรีวิวและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง.

 5. ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวบริหาร ทราบถึงผู้บริหารหรือผู้ควบคุมบริษัทและความรู้สึกเกี่ยวกับมุมมองและทิศทางของพวกเขา.

 6. อ่านเกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์กร รู้จักวัฒนธรรมและค่านิยมที่บริษัทให้ความสำคัญ นี่จะช่วยให้คุณตรงกับบรรยากาศในการสัมภาษณ์.

 7. เข้าไปในรายละเอียดของงาน ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับตำแหน่งงานที่คุณสมัคร เข้าใจคุณค่าและทักษะที่ต้องการ.

 8. อ่านบทสัมภาษณ์กับบุคคลในบริษัท หากมีบทสัมภาษณ์กับพนักงานในบริษัท อ่านเพื่อรู้ว่าพวกเขามอบรมอะไรในการสัมภาษณ์และประสบการณ์ที่สนุกสนาน.

 9. รู้จักกับความเปลี่ยนแปลงล่าสุด ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในบริษัทล่าสุด เช่น การเปลี่ยน CEO หรือกลยุทธ์ใหม่.

 10. สร้างคำถามที่น่าสนใจ ในการสัมภาษณ์, คุณสามารถถามคำถามที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลที่คุณศึกษามาเพื่อแสดงความสนใจและการเตรียมตัวของคุณ.

การศึกษาเกี่ยวกับบริษัทก่อนสัมภาษณ์ช่วยให้คุณมีความรู้และความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับบริษัทนั้น ทำให้คุณสามารถแสดงความรู้สึกและความคาดหวังที่เหมาะสมในขณะสัมภาษณ์ได้ดียิ่งขึ้น.

อ่านบทความทั้งหมด >>> หางาน.com