หางาน.COM | ฉันควรที่จะติดต่อสมัครงานหรือรอให้พวกเขาติดต่อกัน?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ฉันควรที่จะติดต่อสมัครงานหรือรอให้พวกเขาติดต่อกัน?

การติดต่อสมัครงานหรือรอให้พวกคุณติดต่อกันขึ้นอยู่กับแนวทางการสมัครงานของบริษัทและสถานการณ์ที่เกี่ยวข้อง นี่คือบางคำแนะนำเพื่อช่วยคุณตัดสินใจ:

  1. ทำความเข้าใจแนวทางการสมัครของบริษัท: บางบริษัทอาจกำหนดให้คุณสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของพวกเขาเป็นหลัก ในกรณีนี้คุณควรทำตามแนวทางที่กำหนดไว้.

  2. ถ้ามีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม: ถ้าคุณมีคำถามหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตำแหน่งงานหรือบริษัท คุณสามารถติดต่อสอบถามได้ นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงความสนใจและความกระตือรือร้นในตำแหน่งงาน.

  3. รอฟังคำตอบหากมีกำหนดการ: หากบริษัทได้ระบุเวลาที่คาดว่าจะติดต่อคุณคำตอบเกี่ยวกับสมัครงาน คุณควรรอรับข้อมูลจากพวกเขาตามกำหนดเวลา.

  4. สำรวจการติดต่อในกรณีเร่งด่วน: หากคุณเห็นว่าสถานการณ์เร่งด่วนและคุณมีความสนใจอย่างมากในตำแหน่งงาน คุณอาจจะพิจารณาที่จะติดต่อพวกเขาเพื่อแสดงความสนใจและความกระตือรือร้น.

  5. ระวังการติดต่อเกินไป: อย่าส่งอีเมลหรือโทรติดต่อบ่อยเกินไปหรือกดกดรีเฟรชหน้าประกาศงานบ่อยเกินไป อาจทำให้คุณดูน่ารบกวนหรือไม่สุภาพ.

  6. ประเมินความเหมาะสมของการติดต่อ: ในบางกรณี การติดต่อสมัครงานอาจช่วยให้คุณแยกความเหมาะสมของตำแหน่งงาน แต่ในบางครั้งการติดต่อสมัครงานอาจไม่จำเป็นถ้าคุณรู้สึกว่าคุณเข้ากับบริษัทและตำแหน่งงานนั้นอย่างมาก.

การติดต่อสมัครงานหรือรอให้พวกเขาติดต่อกันขึ้นเป็นเรื่องคำนึงถึงความเหมาะสมและสถานการณ์ของแต่ละบริษัทและตำแหน่งงาน ถ้าคุณมีคำถามเพิ่มเติมหรือรู้สึกว่าการติดต่อเพิ่มเติมจะช่วยเสริมความสนใจของคุณ คุณสามารถดำเนินการตามความเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ได้.

ปกติ hr จะติดต่อกลับ ภายใน กี่วัน

การติดต่อกลับจากฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR) ขึ้นอยู่กับนโยบายและกระบวนการของบริษัทที่คุณสมัครงาน แต่ละบริษัทอาจมีเวลาการตอบกลับที่แตกต่างกันไป ดังนั้นคำตอบที่แน่นอนอาจไม่มี แต่นี่คือเกณฑ์ทั่วไปที่คุณอาจใช้เป็นข้อมูลอ้างอิง:

  1. ภายใน 1-2 สัปดาห์: ในส่วนมาก หากคุณส่งใบสมัครแล้วคาดหวังว่าฝ่ายทรัพยากรบุคคลจะติดต่อกลับภายใน 1-2 สัปดาห์ เพื่อนำคุณมาสู่ขั้นตอนถัดไปของกระบวนการสรรหางาน.

  2. ภายใน 1 สัปดาห์: บางบริษัทอาจติดต่อกลับภายใน 1 สัปดาห์หรือแม้แต่เร็วกว่านั้น โดยเฉพาะในกรณีที่มีความเร่งด่วนในการสรรหางาน.

  3. ภายใน 2-3 วัน: ในบางกรณีพิเศษหรืองานที่มีการประชุมสัมภาษณ์ในเวลาใกล้เคียง ฝ่ายทรัพยากรบุคคลอาจติดต่อกลับเร็วกว่านี้.

  4. ภายใน 4 สัปดาห์หรือนานกว่านั้น: บางครั้งก็อาจมีการติดต่อกลับในระยะเวลานานขึ้น โดยเฉพาะหากมีกระบวนการคัดเลือกหลายรอบ หรือกรณีที่มีการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้สมัคร.

การรอเวลาการติดต่อกลับอาจแสดงถึงกระบวนการของบริษัท ความเร่งด่วนของตำแหน่งงาน และปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลต่อการติดต่อกลับ ถ้าคุณรู้ว่าบริษัทมีนโยบายการติดต่อกลับที่ระยะเวลาเฉพาะ คุณควรปฏิบัติตามนโยบายนั้น แต่หากคุณไม่ได้รับการติดต่อกลับในระยะเวลาที่คาดหวัง คุณอาจพิจารณาติดต่อพวกเขาเพิ่มเติมเพื่อสอบถามสถานะหรือแสดงความสนใจอีกครั้ง.

ฉันหวังว่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับคุณในอนาคต ภาษาอังกฤษ

“I hope to have the opportunity to work with you in the future.”

ฉันหวังว่าจะได้รับโอกาสจากคุณ ภาษาอังกฤษ

“I hope to receive an opportunity from you.”

เดี๋ยวฉันจะติดต่อกลับไป ภาษาอังกฤษ

“I will get back in touch shortly.”

แล้วจะติดต่อกลับไป ภาษาอังกฤษ

“And I will contact you back.”

ถ้ามีโอกาสหวังว่าจะได้ร่วมงานกัน ภาษาอังกฤษ

“If given the opportunity, I hope to work together.”

อ่านบทความทั้งหมด >>> หางาน.com