การใช้ LinkedIn ในการหางานมีประโยชน์อย่างไร?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

การใช้ LinkedIn ในการหางานมีประโยชน์อย่างไร?

การใช้ LinkedIn ในการหางานมีประโยชน์มากมาย เนื่องจาก LinkedIn เป็นแพลตฟอร์มทางสังคมที่เน้นเชื่อมโยงระหว่างมืออาชีพ ซึ่งช่วยให้คุณสร้างเครือข่ายและค้นหาโอกาสงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นี่คือประโยชน์หลักๆ ของการใช้ LinkedIn ในการหางาน

 1. สร้างโปรไฟล์ออนไลน์ การสร้างโปรไฟล์บน LinkedIn ที่สมบูรณ์และน่าสนใจช่วยให้คุณแสดงออกเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ที่สอดคล้องกับการทำงานที่คุณสนใจ

 2. เครือข่ายที่กว้างขึ้น คุณสามารถเชื่อมโยงกับคนที่คุณรู้จักในวงการอาชีพ รวมถึงคนที่เคยทำงานร่วมกับคุณ หรือบุคคลอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสายงานของคุณ

 3. ค้นหาและติดตามบริษัท คุณสามารถค้นหาและติดตามบริษัทที่คุณสนใจ เพื่อรับข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับโอกาสงาน และเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทเพื่อใช้ในการเตรียมสัมภาษณ์

 4. หาโอกาสงาน หลายบริษัทและสถานประกอบการใช้ LinkedIn ในการโพสต์โอกาสงานว่าง เมื่อคุณติดตามหรือเข้าร่วมเนื้อหาของบริษัทนั้น ๆ คุณจะสามารถเห็นโอกาสงานที่พวกเขาโพสต์

 5. การสมัครงานออนไลน์ บางบริษัทมีระบบสมัครงานออนไลน์ที่เชื่อมต่อกับ LinkedIn ทำให้คุณสามารถสมัครงานได้โดยไม่ต้องกรอกข้อมูลซ้ำซ้อน

 6. สมัครงานผ่านการแนะนำ หากคุณมีความรู้จักที่เชื่อถือได้ในวงการอาชีพ คุณอาจสามารถขอแนะนำหรือรับการแนะนำจากพวกเขาในการสมัครงานที่บริษัทนั้นๆ

 7. เรียนรู้และแบ่งปันความรู้ คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสายงานและสนทนาเกี่ยวกับเรื่องที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งปันความรู้และเรียนรู้จากผู้อื่นได้

 8. แสดงผลงาน คุณสามารถโพสต์ผลงาน โครงการ หรือบทความที่เกี่ยวข้องกับสายงานของคุณเพื่อแสดงให้ผู้อื่นเห็นความสามารถและความเชี่ยวชาญของคุณ

ทั้งนี้ การใช้ LinkedIn เพื่อหางานเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกระบวนการ คุณควรเตรียมพร้อมโปรไฟล์ของคุณอย่างดี ค้นหาโอกาสงานที่เหมาะกับคุณ และมั่นใจในการเตรียมตัวสำหรับกระบวนการสมัครงานและสัมภาษณ์ด้วยความพร้อมที่คุณมี.

ประโยชน์ที่คุณสามารถได้รับจากการใช้ LinkedIn ในการหางาน

 1. เสริมภาพลักษณ์ออนไลน์ โปรไฟล์ LinkedIn ช่วยสร้างภาพลักษณ์ของคุณในวงการอาชีพ คุณสามารถแสดงให้ผู้คนเห็นถึงความเชี่ยวชาญ ทักษะ และประสบการณ์ของคุณได้อย่างเต็มที่.

 2. สร้างเครือข่าย คุณสามารถเชื่อมโยงกับคนที่คุณรู้จักในวงการอาชีพ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงข้อมูล โอกาสงาน และความรู้ใหม่ๆ.

 3. ค้นหางานใหม่ คุณสามารถค้นหางานตามสายงานที่คุณสนใจ และใช้ตัวกรองเพื่อค้นหาตำแหน่งงานที่ตรงกับคุณสมบัติ.

 4. เข้าถึงโอกาสงาน บริษัทมักโพสต์โอกาสงานใน LinkedIn ทำให้คุณสามารถเข้าถึงโอกาสที่ไม่คุ้นเคยในสถานที่อื่นได้.

 5. รับข้อมูลข่าวสารสำหรับอาชีพ คุณสามารถติดตามบริษัทและบุคคลที่สนใจ เพื่อรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับอาชีพและอุตสาหกรรม.

 6. สมัครงานง่ายๆ บางบริษัทให้คุณสมัครงานผ่าน LinkedIn โดยตรง และแม้คุณจะไม่สมัครก็ยังสามารถเก็บข้อมูลไว้สำหรับอนาคตได้.

 7. รับคำแนะนำและรีวิว หากคุณได้ทำงานกับบริษัทใดมาก่อน คุณสามารถรับรีวิวจากเพื่อนร่วมงานและเพิ่มคำแนะนำในโปรไฟล์ของคุณ.

 8. แสดงผลงาน คุณสามารถแชร์ผลงานที่คุณได้ทำในตำแหน่งก่อนหน้า ซึ่งช่วยยืนยันความสามารถของคุณ.

 9. เข้าร่วมกลุ่มที่เกี่ยวข้อง คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสายงาน และมีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับคนในวงการ.

 10. การเชื่อมโยงกับนายจ้างและผู้มีอิทธิพล การเชื่อมโยงกับผู้บริหารหรือผู้มีอิทธิพลในบริษัทที่คุณสนใจ ช่วยให้คุณมีโอกาสในการนำเสนอตัวเองหรือรับข้อมูลเพิ่มเติม.

การใช้ LinkedIn เพื่อหางานไม่เพียงแค่เป็นการส่งใบสมัคร แต่ยังเป็นการสร้างและสรรค์โอกาสอื่นๆ ในการเติบโตในอาชีพของคุณด้วยการเชื่อมโยงกับคนในวงการและสร้างความรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน.

อ่านบทความทั้งหมด >>> หางาน.com

การใช้คำสำคัญ (keywords) ในเรซูเม่มีผลอย่างไร?

ประโยชน์ของแฟ้มสะสมงาน portfolio มีอะไรบ้าง จงบอกประโยชน์ของแฟ้มสะสมงานนักเรียนอย่างน้อย 5 ข้อ แฟ้มสะสมผลงาน มีอะไรบ้าง ประโยชน์ของแฟ้มสะสมผลงานนักเรียน องค์ประกอบของแฟ้มสะสมผลงาน องค์ประกอบของแฟ้มสะสมผลงาน มีกี่ส่วน อะไรบ้าง แฟ้มสะสมผลงาน มีกี่ประเภท ขั้น ตอน การ ทํา แฟ้มสะสมผลงาน 6 ขั้น ตอน ออนไลน์

การ ใช้ภาษาต่างประเทศ ใน การสมัครงาน!

ระดับ skill ภาษา ใน Resume การเขียน skill ใน resume skill ใน resume ภาษาอังกฤษ เรซูเม่สมัครงาน ระดับ skill ใน Resume การเขียน soft skill ใน เร ซู เม่ ระดับภาษาอังกฤษ 5 ระดับ ระดับ skill ภาษาอังกฤษ

สร้างภาพลักษณ์ ส่วนตัว ที่มีอิทธิพล ใน การสมัครงาน

ตัวอย่างการสร้างภาพลักษณ์องค์กร กลยุทธ์การสร้างภาพลักษณ์องค์กร การสร้างภาพลักษณ์บุคคล แนวคิดการสร้างภาพลักษณ์ การสร้างภาพลักษณ์ในองค์กร การสร้างภาพลักษณ์ image building ภาพลักษณ์องค์กร มีอะไรบ้าง การสร้างภาพลักษณ์ คือ

เตรียมตัว ให้พร้อม ก่อนสัมภาษณ์งาน

การเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ ประโยชน์การเตรียมตัวก่อนสัมภาษณ์ เตรียมตัวสอบสัมภาษณ์เข้า มหา ลัย การเตรียมตัวสัมภาษณ์งานออนไลน์ เตรียมตัวสัมภาษณ์งาน จบใหม่ การเตรียมความพร้อมก่อนการสมัครงาน เตรียมตัวสัมภาษณ์งาน ขั้นตอนการสัมภาษณ์งาน

วิธีตัดสินใจเลือกงาน

ตัดสินใจเลือกงาน ตัดสินใจเลือกงานไม่ได้ ได้งาน 2 ที่พร้อมกัน ปัจจัย ในการเลือกงาน ได้งานหลายที่ เลือกงานไหนดี วิธีเลือกงานให้เหมาะกับตัว เอง เลือกงานไม่ถูก วิธีเลือกงานใหม่ ออนไลน์

ฉันควรจะค้นหางานในอุตสาหกรรมหรือสาขาใด

คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มีสาขาอะไรบ้าง งานที่เหมาะกับ introvert สายอาชีพมีอะไรบ้าง ปวส คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เงินเดือน จบม.3 เรียนต่อสายอาชีพ มีอะไรบ้าง คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เรียนเกี่ยวกับอะไร จบม.3 เรียนต่อสายอาชีพ มีอะไรบ้าง ผู้หญิง สายอาชีพมีสายอะไรบ้าง

องค์กรหรือบริษัทที่มักจะเปิดรับสมัครสำหรับตำแหน่งงานนี้คืออะไร

ทําไมถึงอยากทํางานตําแหน่งนี้ ตอบยังไง ทําไมถึงอยากทํางานที่นี่ เหตุผลที่สมัครงานกับบริษัท ทําไมถึงอยากทํางานกับบริษัทนี้ ภาษาอังกฤษ ตอบ คำถาม ทำไมคุณถึง สนใจ ตำแหน่งนี้ ตัวอย่างการประกาศรับสมัครงาน ทำไมถึง สนใจ ตำแหน่งนี้ ทำไมถึงอยาก ทำงาน กับ wongnai และ ทำไม เราต้องเลือก คุณ ทําไมถึงอยากทํางานที่นี่ ราชการ

การส่งใบสมัครกี่แห่งครั้งคือพอดี?

ส่ง ใบสมัครงานซ้ำ ได้ไหม สมัครงานแล้ว ไม่เรียก สมัครงานที่เดิม สัมภาษณ์งานไม่ผ่าน สมัครใหม่ สมัครงาน 2 ตําแหน่ง บริษัทเดียวกัน ส่ง เมล สมัครงาน หลาย ตำแหน่ง ส่ง ใบสมัครงานซ้ำ หว่านใบสมัครงาน ออนไลน์

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top